Mua cửa nhôm cần lưu ý điều gì ?

 

Cửa sổ là một phần rất quan trọng trong toàn bộ dư án – cả về ngân sách lẫn bề ngoài. Bài viết này sẽ giải thích các khía cạnh cần lưu ý khi chọn mua cửa sổ nhôm.

 

Cửa sổ nhôm đóng một vai trò to lớn trong việc miêu tả tổng thể toàn bộ vẻ bề ngoài của ngôi nhà, đặc biệt là trong thời đại mà nhà nhà đều sử dụng những bộ cửa to lớn để tối đa hóa tầm nhìn. Do vậy việc lựa chọn kỹ càng cho hình dạng của bộ cửa rất đáng được quan tâm.

Điều cần chú ý đầu tiên là bộ cửa phải cho cảm giác to lớn và độ dày giữa các viền cửa 2 bên phải mỏng. Thứ 2 là chú ý vào mặt kính của cửa sổ cố định hay cửa sổ mở và chắc rằng mặt kính không bị cong vẹo.

Rất nhiều kiến trúc sư hay chủ nhà muốn có một bộ cửa mà tất cả mọi cánh cửa đều giống hệt nhau về thiết kế, dù đó có là cửa sổ mở, cửa sổ cố định hay cửa sổ tự động đi chăng nữa.

Hãy đảm bảo bạn xem báo giá từ nhiều nguồn khác nhau và so sánh một cách cân thận. So sánh cả những thứ đi kèm chung với cửa sổ như tay nắm, bàn lề, khóa, … Một vài báo giá sẽ có chênh lệch giá lớn hơn so với các báo giá còn lại. Do vậy nên xem kỹ báo giá đó đã bao gồm những gì, đã tối ưu nhất chưa.

Không chỉ vậy nên chú ý cả thời gian nhận hàng. Thông thường thì sẽ khoảng 1 tới 2 tuần từ ngày thanh toán. Cũng đừng quên là một vài bộ cửa có yêu cầu đặc biệt thì bạn phải liên hệ trực tiếp với người bán để chắc là họ cung cấp được theo yêu cầu của bạn.

 

 

Có sự đa dạng rất lớn về chất lượng hoàn thiện của các loại nhôm. Thanh nhôm tốt sẽ có độ mượt mà hoàn hảo và nhất quán trong thiết kế. Trong khi nhôm kém chất lượng sẽ không đều về màu sắc. Lý do là vì thanh nhôm không có chất lượng ổn định trải đều trên toàn bộ thanh nhôm dẫn đến sự thiếu ổn định trong quá trình sơn tĩnh điện.

Độ mượt mà của thanh nhôm đạt được bằng việc đánh bóng khuôn sau khi đùn nhôm, đề giảm sự ăn mòn và ô nhiễm bề mặt khuôn, tạo ra nhôm chất lượng cao sẵn sàng cho quá trình sơn.

Và khi nói về chất lượng hoàn thiện thì không loại nhôm nào có thể qua mặt được nhôm Xingfa.

 

Hầu hết các hãng gia công đều ca ngợi về tính bảo vệ mà sản phẩm của họ mang lại. Tuy nhiên cách để kiểm tra tốt nhất là tìm hiểu kỹ trên mạng trước khi mua cửa đồng thời kiểm tra kỹ càng tính chắc chắn của bộ cửa, tính hợp quy của thanh nhôm theo tiêu chuẩn của bộ xây dựng Việt Nam đề ra.

Ngoài ra, nên kiểm tra thêm phụ kiện đi kèm như ổ khóa, tay cầm hay bản lề vì đây là những phụ kiện có ảnh hưởng trực tiếp tới độ an toàn và bảo mật của cửa.

 

Cách cửa sổ được lắp đặt lại cũng thay đổi tùy theo hãng gia công. Chẳng hãn như công ty Aluco thường sẽ sử dụng ke góc ma thuật xuất xứ từ châu Âu để thực hiện gia công nối góc. Hay là việc sử dụng phụ kiện đồng bộ với cửa cũng sẽ góp phần nâng cao chất lượng build.

Thêm vào đó, chất lượng nhôm đóng vai trò rất quan trọng trong toàn bộ cửa. Do đó nếu dùng nhôm xingfa gia công thì chất lượng tổng thể của cửa sẽ tốt hơn rất nhiều so với khi dùng các loại nhôm khác.

 

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *