Cách phân biệt khóa đa điểm và khóa đơn điểm cửa nhôm

Tuesday,
28/04/2020
0

Khi nào thì nên lắp khóa đa điểm, khi nào thì nên lắp khóa đơn điểm cửa mở quay để đảm bảo an toàn và công năng sử dụng? Đây là thắc mắc chung của nhiều khách hàng gửi đến 3H mong muốn được giải đáp trước khi lựa chọn thi công cho công trình. Bài viết Cách phân biệt khóa đa điểm và khóa đơn điểm dưới đây sẽ là câu trả lời.

 Cách phân biệt khóa đa điểm và khóa đơn điểm

Cửa nhôm Xingfa mở quay 

Cách phân biệt khóa đa điểm và khóa đơn điểm 3H 

Cả khóa đa điểm và khóa đơn điểm đều là phụ kiện quan trọng không thể thiếu để lắp đặt hoàn thiện cửa đi mở quay nhôm Xingfa cũng như các hệ nhôm cao cấp khác. Và tất nhiên khi đi mua, bao giờ người bán hàng cũng khuyên bạn nên sử dụng khóa đa điểm bởi những ưu điểm, sự phù hợp của nó. 
Song ngược lại, nhà sản xuất lại luôn muốn khách hàng sử dụng cuối cùng của mình hiểu rõ hơn về đặc điểm cấu tạo, chức năng, ưu điểm để từ đó đưa ra quyết định đúng đắn. 

Tiêu chí phân biệt  Khóa đơn điểm 3H Khóa đa điểm 3H
Khái niệm, đặc điểm  Khóa đơn điểm 3H là khóa chỉ có thể khóa được ở một vị trí cố định và duy nhất tại chỗ gắn điểm khóa. Khóa đa điểm 3H là khóa có nhiều điểm khóa giữ khác nhau (3 điểm khóa) đảm bảo tính an toàn cao, độ kín khít tuyệt đối.
2 điểm khóa ở trên ở ở dưới hoạt động nhờ vào sự vận hành của thanh chuyển động. 
Cấu tạo  Tay nắm 
Thân khóa đơn điểm 
Lõi khóa 
Tay nắm 
Thân khóa đa điểm 
đầu khóa biên 
Lõi khóa 
Vấu hãm 
Thanh chuyển động 
Ưu điểm Dễ dàng lắp đặt và sử dụng
Giá thành rẻ hơn so với khóa đa điểm. 
Bụng khóa có thiết kế thông minh, hiện đại với cơ chế đổi chiều linh hoạt, dễ dàng lắp đặt ở bên trái hoặc bên phải cửa tùy nhu cầu sử dụng 
3 điểm khóa cùng với chốt khóa an toàn khi dùng chìa tạo thành 4 điểm khóa chắc chắn, cố định, đảm bảo an toàn tuyệt đối, chống cạy cửa, phá khóa của kẻ gian. 
Dễ dàng sử dụng, vận hành nhẹ nhàng. 
Bụng khóa có thiết kế thông minh, hiện đại với cơ chế đổi chiều linh hoạt, dễ dàng lắp đặt ở bên trái hoặc bên phải cửa tùy nhu cầu sử dụng 
Hạn chế  Vì chỉ có 1 điểm khóa nên độ an toàn không cao.
Khi lắp đặt cho hệ thống cửa diện tích lớn thì khả năng cách âm, cách nhiệt chưa tối ưu.
Giá thành cao hơn so với khóa đơn điểm.
Thi công phức tạp hơn so với thân khóa đơn điểm. 

 


Khi nào nên lắp đặt khóa đa điểm, khóa đơn điểm cho cửa nhôm?

Dựa trên những tiêu chí phân biệt ở trên, ta thấy cả 2 loại phụ kiện này đều có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Chính vì vậy, tương ứng với đó sẽ là những phương án lắp đặt phù hợp nhằm giúp tiết kiệm chi phí, tối ưu không gian, tăng tính thẩm mỹ và an toàn khi sử dụng. 

Khóa đa điểm và khóa đơn điểm cửa đi mở quay 3H

Thân khóa đa điểm và thân khóa đơn điểm 3H

Với thân khóa đơn điểm cửa đi mở quay 3H, do chỉ có một điểm khóa nên độ an toàn không cao, nên quý khách hàng có thể lựa chọn lắp đặt cho cửa đi thông giữa các phòng khác nhau trong gia đình. Ví dụ như: Cửa phòng ngủ, cửa phòng thờ, cửa ban công, cửa phòng đọc sách, cửa nhà vệ sinh, cửa ban công, sân thượng. Cửa đi mở quay 1 cánh, 2 cánh ở văn phòng, tòa nhà cũng rất phù hợp để lắp đặt phụ kiện này. 

Thân khóa đơn điểm cửa đi mở quay

Khóa đơn điểm cửa nhôm 

Với thân khóa đa điểm lẫy gà 3H, do thiết kế đặc biệt với 3 điểm khóa đảm bảo tính an toàn tuyệt đối, độ kín khít, cách âm, cách nhiệt cao. Do đó, các đơn vị nhà thầu thi công xây dựng hoặc cá nhân có thể lựa chọn lắp đặt cho cửa chính mở quay 1 cánh, 2 cánh, 4 cánh trong gia đình, văn phòng, khách sạn, biệt thự, chung cư…  Ngoài ra, cửa đi mở quay ở ban công, sân thượng, cửa sau của biệt thự cũng có thể sử dụng khóa đa điểm để tăng độ an toàn, không để kẻ gian có bất cứ cơ hội nào đột nhập, trộm cắp. 

thân khóa đa điểm cửa đi mở quay

Khóa đa điểm cửa nhôm 

Tại sao nên lựa chọn thân khóa 3H chính hãng lắp đặt cho cửa đi mở quay?

Cửa nhôm Xingfa và các hệ nhôm cao cấp khác có kết cấu tương đối chặt chẽ, bền bỉ, rất khó cong vênh, vỡ hỏng trước tác động của ngoại cảnh. Để phát huy hết công năng sử dụng, người dùng phải lựa chọn được các phụ kiện kim khí có độ bền tương xứng. 
Khóa đơn điểm cửa đi và khóa đa điểm cửa đi mở quay của thương hiệu 3H được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, tự động hóa, đạt tiêu chuẩn GMC, CE, ISO 9001/2000. Tuổi thọ đạt trên 250.000 chu kỳ sử dụng (với thân khóa đơn điểm) - cao gấp nhiều lần so với các sản phẩm thông thường trên thị trường hiện nay. Sản phẩm được bảo hành 3 năm, cam kết 1 đổi 1 nếu phát hiện lỗi từ nhà sản xuất. 
Không chỉ bền bỉ, thân khóa còn được thiết kế tinh tế, sắc sảo tạo sự hài hòa và cân xứng khi lắp đặt cho cánh cửa. Đồng thời, mang lại sự sang trọng, đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ lại vẫn đảm bảo được độ an toàn tuyệt đối cho căn nhà. 
 
Hi vọng cách phân biệt khóa đa điểm và khóa đơn điểm 3H cũng như những gợi ý trên đây sẽ giúp quý khách hàng có được quyết định đúng đắn nhất khi lựa chọn.


 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: